Wednesday, 19/02/2020 - 20:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thành

KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VIỆT NAM

KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VIỆT NAM

        KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VIỆT NAM

 

        Hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ĐVTN trong cả nước. Các cấp bộ đoàn đã và đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại của đất nước. Hôm nay cùng với ĐVTN trong cả nước, trường THCS Hải Thành cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang 87 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

                     

Thầy Nguyễn Trung Thành ôn lại lịch sử vẻ vang 87 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.       

      Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại  hội nghị Ban chấp hành lần thứ II (họp từ ngày 20 đến ngày 26 /3/1931), Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian của hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ  ý nghĩa đặc biệt ấy được sự đồng ý của Bộ chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.

       87 năm dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu  các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, sáng tạo không ngừng; truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những người anh hùng của một dân tộc anh hùng.

         Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ Trường THCS Hải Thành tiếp tục ra sức rèn luyện, trau rồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” thi đua  dạy tốt -  học tập  tốt, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lập nghiệp lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực,  xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đã đề ra góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng văn minh, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và toàn dân tộc.

          Bên cạnh khắc ghi cho các em truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường ThCS Hải Thành đã tổ chức cho các em sân chơi bổ ích: múa dân vũ, thi Trò chơi dân gian:

                  

                                                                    Trò chơi dân gian

 

                                                                                                                                                                                     Tin bài: Phan Thị Trang

 

Phan Thị Trang

Nguồn: thcshaithanh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 17
Tháng 02 : 439